Tác dụng khi Uống nước nấm linh chi mỗi ngày – Trồng nấm linh chi tại nhà rất dễ dàng

Nấm Linh Chi non có rất nhiều dưỡng chất , thích hợp cho người cần bồi bổ cơ thể. Chất lượng nấm tốt, nấm đắng và mùi vị thơm ngon.

Nấm linh chi có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và đã được nhiều nhà nghiên cứu khoa học chứng minh và công nhận giá trị của nấm linh chi có chứa gần 200 các thành phần hoạt chất như acid amin, các khoáng tố vi lượng đủ loại,các acid hữu cơ,trong đó có một số thành phần dược tính như:  polysaccharisdes, germanium, adenosine ,triterpenes, ganoderic essence có tác dụng đào thải độc tố có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư,siêu vi gan b, sơ gan, khối u và rất nhiều bệnh khác liên quan đến hệ hộ hấp, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh.Và những nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra nấm linh chi có  khả năng  kiềm chế vi rút HIV .

Uống nấm linh chi thời gian lâu có gây ra phản ứng phụ ?

 

Tác dụng khi Uống nước nấm linh chi mỗi ngày - Trồng nấm linh chi tại nhà rất dễ dàng 1

 

Từ nhiều ngàn năm trước nấm linh chi được xem là loại thượng dược có tên chính thức trong dược điển của Trung Quốc được các thầy thuốc xem như là thuốc điều trị cho hiện đến nay chưa có tài liêu nghiên cứu chuyên sâu nào chỉ ra nấm linh chi có chứa độc tố,không chỉ dùng trong từng trường hợp cụ thể vì vậy nếu có điều kiện nên dùng  nấm linh chi để bảo vệ cho sức khỏe ,nấm linh chi có thể dùng cho mọi lứa tuổi .

Cách dùng nấm linh chi đúng 

có thể sắc nước linh chi hoặc  hãm với nước sôi uống thay nước hàng ngày, mỗi người có thể uống từ 1,5 lít đến 2,5 lít nước /mỗi ngày tùy theo cơ địa người dùng mập hay ốm, người ốm nên uống ít hơn vì nấm linh chi có tác dụng giảm cân nhanh .

Nấm linh chi là một loại thảo dược dùng lâu dài mà không có bất kỳ phản ứng phụ nào gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Tuy vậy có một  người bệnh huyết áp thấp băn khuăn uống nấm linh chi mỗi ngày có tốt không?  vì khi uống nấm linh chi thấy có những biểu hiện hạ huyết áp,vã mồ hôi, cơ thể mệt mỏi…nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu cho hay nấm linh chi không phân biệt huyết áp cao hay huyết áp thấp, vì trong thời gian đầu khi uống nấm linh chi có vài người biểu hiện trên do dùng liều lượng chưa hợp lý.

Chú ý:  Mấy ngày đầu khi uống nấm linh chi nên uống theo hướng thăm dò từng liều lượng khác nhau để xem phù hợp với cơ địa bản thân ra sao. Người bị bệnh cao huyết áp có thể uống liều lượng nhiều  hơn người bị huyết áp thấp.

Người đang bị các bệnh thông thường mỗi ngày nên nấu uống khoảng 10gam đến 15 gam nấm linh chi dạng thái lát hoặc dạng bột /1 ngày Trường hợp những ai đang bị ngộ độc cấp tính về viêm gan, sơ gan, ung thư phải uống từ 200 gam đến 300gam/ 1 ngày.

 

Tác dụng khi Uống nước nấm linh chi mỗi ngày - Trồng nấm linh chi tại nhà rất dễ dàng 2

 

Uống nấm linh chi mỗi ngày liệu có tốt ?

Còn phụ thuộc vào chất lượng nấm linh chi tốt thì sẽ có tác dụng hỗ trợ nhiều bệnh hiệu quả hơn. Nên chọn nấm linh chi có kích thước vừa phải từ 8-15 cm, không nên ham nấm to và nặng vì đây là kích cỡ nấm chưa bị hóa gỗ còn chứa nhiều thành phẩn dược chất rất tốt cho sức khỏe.

Hiện nay có nhiều loại nấm linh chi có màu sắc khác nhau như:đỏ ,đen ,xanh,vàng,tím,trắng .Trong số đó nấm linh chi đỏ được xem là tốt nhất vì các thành phần trong nấm linh chi đỏ có tác dụng hỗ trợ rất nhiều bệnh.

Sau khi nhận phôi về nhà cần làm ngay các bước sau:

1. Tháo bao tải đựng nấm:

Để vận chuyển nấm dể dàng shop thường đóng bao tải, bao nilong. tuy nhiên nấm cũng cần phải thở, và nhiệt độ cao không tốt cho tơ nấm vì thế khi nhận được nấm nhớ tháo bao và để nấm ra chổ thoáng mát ngay.

2. Kiểm tra bịch phôi nấm:

Với phôi nấm linh chi tơ đi rất mạnh, tơ nấm vừa ăn 1/3 đầu bịch linh chi đã ra nấm rồi, nên đem về là trồng ngay không chờ đợi nhé.

3. Tiến hành trồng nấm

1. Tháo nút bông gòn trên miệng bịch ra, không rạch bịch như nấm bào ngư.

4. Tìm chổ đặt nấm:

 

Tác dụng khi Uống nước nấm linh chi mỗi ngày - Trồng nấm linh chi tại nhà rất dễ dàng 3

 

– Kín nắng

– Kín gió

– Nhiều ẩm

– Có hoặc ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN 24/24 (1 hướng sáng duy nhất, nghĩa là trong chổ đặt nấm chỉ có 1 luồng ánh sáng duy nhất chiếu tới nó. vì nấm là loại hướng sáng, nên tế bào nấm sẽ phát triển theo ánh sáng, nếu chổ trồng có nhiều hướng ánh sáng quá sẽ làm linh chi phân thùy, chia làm nhiều tai nấm, lỉa chỉa rất xấu).

– Chổ để nấm phải cố định, không treo đung đưa, không dịch chuyển trong suốt quá trình trồng.

5. tưới nấm: 

– Tưới ẩm khu vực trồng

– Tưới ngoài bịch nấm, không tưới vào bên trong, ko tưới lên tai nấm

– Khi nấm linh chi phun bào tử, ngưng tưới nước lên bịch, chỉ tưới ẩm khu vực xung quanh.

6. Thu hái nấm:

– Thời gian trồng linh chi là 2 tháng rưỡi tới 3 tháng

– 1 bịch phôi thu làm 3 lần, mỗi lần chỉ cho ra 1 tai nấm.

– Thu hoạch nấm khi viền trắng bên ngoài linh chi xậm màu xuống như màu nấm bên trong.

– Khi tới tuổi sinh trưởng nấm linh chi sẽ phun ra 1 lớp bụi màu nâu đỏ, là bào tử (hạt giông của linh chi), bào tử linh chi chứa rất nhiều dinh dưỡng và làm mặt nạ dưỡng da rất tốt. Nên ta có thể dùng nilong trắng, trong suốt trùm hờ tai nấm lại để hứng bào tử, và hạn chế bào tử bắn ra ngoài (chỉ trùm hờ, phải chừa chổ cho tai nấm thở và thoát hơi nước). Nhà có trẻ con hay người lớn tuổi tránh trồng linh chi trong nhà vì bào tử sẽ ảnh hưởng tới hô hấp.

– Chờ khi tai nấm phun hết bào tử, khoảng 1 tuần sau ta thu hoạch linh chi, tránh để linh chi già trên bịch phôi sẽ làm mất sức của bịch phôi ảnh hưởng tới những lứa sau.

– Khi thu hoạch nhổ cả gốc linh chi ra, hoặc dùng dao cắt ngang thân ngay sát miệng bịch (khuyên nên nhổ, linh chi sẽ ra lại đẹp hơn)

7. Bảo quản sau khi thu hoạch:

– Đem linh chi phơi ngoài nắng cho khô, để tránh mối mọt, nấm mốc

– Sau khi khô thì bỏ hộp cất dùng dần.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.