Tác dụng chữa bệnh viêm khớp của nấm linh chi – Nấm linh chi kỵ với những loại thực phẩm nào?

Nấm linh chi vốn được coi là 'thần dược', có tác dụng bồi bổ cơ thể cực tốt. Thế nhưng không phải ai cũng có thể dùng được loại thuốc bổ quý giá từ thiên nhiên này, đặc biệt là những người mắc bệnh huyết áp, suy gan, thận...

Trong thực tế, các học viên y tế Trung Quốc đã được quy định chiết xuất nấm Linh chi cho các lứa tuổi trong các trường hợp viêm khớp, viêm phế quản và bệnh khác liên quan đến bất kỳ loại viêm. Nghiên cứu hiện đại trong khu vực châu Á cũng như Mỹ và châu Âu xác nhận giá trị của các công dụng. Trong tổng số 19 giấy tờ sử dụng cho bài viết này, 17 báo cáo kết quả tích cực trong việc sử dụng hoặc từ chiết xuất Linh Chi cho viêm khớp. Chỉ có hai nghiên cứu này đã không thuyết phục, cả hai đều đã được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu tương tự.

 

Tác dụng chữa bệnh viêm khớp của nấm linh chi - Nấm linh chi kỵ với những loại thực phẩm nào? 1

 

Tác dụng chữa bệnh viêm khớp của nấm linh chi

Liên quan đến đặc tính kháng viêm nói chung, một nghiên cứu ra khỏi Ấn Độ (2003) đã chứng minh rằng nấm Linh Chi có tác dụng giảm viêm trong các trường hợp phù nề cấp tính hoặc mãn tính tương ứng là 56% và 60%. Một nghiên cứu của Mỹ trước đó (năm 1993) đã chỉ ra rằng, chiết xuất nước của G. pentaphyllum và Nấm Linh Chi đã được tìm thấy có hoạt tính chống viêm đáng kể. Trong các tài liệu tham khảo bảy giấy tờ niêm yết bổ sung trong đó tất cả các kết luận rằng linh chi (Ganoderma lucidum) sở hữu chất chống viêm mạnh.

Nghiên cứu khác đã được tiến hành để khẳng định nấm linh chi có tác dụng gì đối với bệnh viêm khớp. Kết quả chiết xuất từ ​​Linh Chi có liên quan đặc biệt đến viêm khớp. Năm 2006, Kenneth Blum et al. Kết quả công bố hỗ trợ cả tính hiệu quả và an toàn của việc sử dụng chiết xuất từ ​​Linh Chi cho sức khỏe tổng thể, cung cấp “bằng chứng lâm sàng” để lưu giữ các khẳng định này.

Tác dụng điều hòa miễn dịch có lợi cho viêm khớp.

 

Tác dụng chữa bệnh viêm khớp của nấm linh chi - Nấm linh chi kỵ với những loại thực phẩm nào? 2

 

Nấm Linh chi có tác dụng rất tốt đối với bệnh viêm khớp khi được tình cờ gặp bởi Hồ Et Al vào năm 2007 khi họ phát hiện ra rằng GL-PP [Ganoderma lucidum polysaccharide peptide] giúp làm giảm đáng kể một trong những tác nhân gây bệnh viêm khớp dạng thấp được gọi là RASF, viết tắt của “viêm khớp dạng thấp nguyên bào sợi hoạt dịch”.

Một số giấy tờ bổ sung đã được xuất bản tóm tắt kết quả tích cực trong việc sử dụng Linh chi đối với bệnh viêm khớp. Người ta thậm chí nói rằng linh chi so sánh thuận lợi để prednisone, mặc dù không có tác dụng phụ. Mặt khác, một nghiên cứu khác phát hiện ra rằng bổ sung từ nấm linh chi giúp cân bằng các phản ứng phụ của prednisolone đã được trải nghiệm bởi một số bệnh nhân, trong đó có protein trong nước tiểu và độc tính tế bào. (Prednisolone là hợp chất hoạt động của prednisone, mà được chia nhỏ theo gan và chuyển đổi sang prednisolone.)

Trong kết luận, các nghiên cứu dường đều khuyến khích sử dụng các chiết xuất từ nấm linh chi trong trường hợp viêm khớp. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là luôn luôn làm việc với một bác sĩ có giấy phép khi sử dụng bất kỳ loại thảo dược cho mục đích y tế.

Cách dùng Nấm Linh Chi

Nấm linh chi tốt cho sức khỏe là điều ai cũng biết. Sử sách Trung Quốc từ hàng nghìn năm trước đã ghi chép lại những tác dụng tuyệt vời của nấm linh chi. Thậm chí, nấm linh chi còn được đánh giá cao hơn cả nhân sâm. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy hết dược tính khi được sử dụng đúng cách.

Nấm linh chi  có vị hơi ngang. Bởi vậy, có thể dùng nấm linh chi kết hợp với các thảo mộc khác để dễ uống hơn. Có thể sử dụng: mật ong, cam thảo, atiso…

Một số loại khi tác dụng với nấm linh chi thậm chí tăng thêm dược tính. VÍ dụ mật ong. Mật ong kết hợp nấm linh chi giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ dược tính hơn. Mật ong kết hợp với nấm linh chi không mang lại bất cứ tác dụng phụ nào cho cơ thể.

Nấm linh chi có thể sử dụng nguyên tai đun nước uống. Cách này bạn cần đun thật kĩ để nấm linh chi ngấm ra nước. Dễ dàng hơn, ta thái lát rồi đun nước hoặc hãm trà. Tuy nhiên 2 cách này đều không thể tận dụng hết nấm linh chi. Cho dù đun đi đun lại đến khi nước trắng và không còn mùi vị. Bởi có 1 số chất trong nấm linh chi không thể hòa tan trong nước. Vì thế, người ta khuyên nên nghiền nát nấm linh chi. Hãm với trà và ăn cả bã. Cách này tương đối khó ăn. Ta có thể dùng nấm linh chi chế biến thành cháo, súp, hầm hoặc nấu canh. Cách này sẽ khiến nấm linh chi thơm ngon và dễ ăn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nấm linh chi kỵ gì sẽ khiến nấm mất tác dụng? Đây là vấn đề những người sử dụng nấm linh chi cần thật sự lưu ý.

 

Tác dụng chữa bệnh viêm khớp của nấm linh chi - Nấm linh chi kỵ với những loại thực phẩm nào? 3

 

Nấm linh chi kỵ với gì ?

Đầu tiên, nấm linh chi rất kị với sắt, inox và nhôm. Vì thế, không được sử dụng nấm linh chi đun trong ấm sắt, nhôm,inox. Bạn nên sử dụng nồi đất hoặc sành . Nếu cố tình đun nấm linh chi trông nồi sắt hay inox sẽ làm giảm đáng kể dược tính của loại nấm quý này. Như vậy sẽ rất lãng phí. Bởi đây là loại đông dược tương đối đắt đỏ.

Nấm linh chi nên kết hợp sử dụng với những thực phẩm nào ?

Sản phẩm nấm linh chi khi được sử dụng chung với rượu và mật ong… thì sẽ làm tăng thêm công dụng tuyệt với của những sản phẩm nấm linh chi. Bạn có thể mua nấm linh chi về sau đó rửa sạch và ngâm chung với rượu hoặt mật ong theo tỉ lệ thích hợp rồi sử dụng hàng ngày. Việc bạn sử dụng sản phẩm này hàng ngày không những giúp nâng cao được sức khỏe mà còn giúp giảm thiểu tình trạng mệt mỏi căng thẳng. Bên cạnh đó khi sử dụng nấm linh chi ngâm với mật ong còn không mang đến bất cứ tác dụng phụ nào cho người sử dụng

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.