Sử dụng nấm linh chi đỏ hay nấm linh chi vàng ? – Cách sử dụng bào tử nấm linh chi

Nếu đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua linh chi với mong muốn cải thiện sức khỏe, bạn cần lưu ý những điều sau để không lãng phí loại dược liệu quý này.

Công dụng trong nấm linh chi

 

Sử dụng nấm linh chi đỏ hay nấm linh chi vàng ? - Cách sử dụng bào tử nấm linh chi  1

 

Sử dụng nấm linh chi đỏ hay nấm linh chi vàng đều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trong đó đặc biệt phải kể đến tác dụng chống ung thư củanấm linh chi đỏ. Do chứa chất Germanium nên sử dụng nấm linh chi sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư , ngăn chặn di căn và hiệu quả trong việc điều trị ung thư và các khối u ác tính.

Bên cạnh đó, thảo dược này cũng có tác dụng chống viêm, đào thải độc tố, nên rất tốt cho gan làm giảm áp lực làm việc, và bảo vệ gan khỏe mạnh. Từ đây cũng là cơ sở để bạn sở hữu làn da khỏe khoắn,tươi trẻ, mịn màng.

Đồng thời, bạn dùng nấm linh chi đỏ hay nấm linh chi vàng thường xuyên cũng rất hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường. công dụng của nấm linh chi với bệnh tiểu đường nhờ hoạt chất polysacchanride trong nấm thúc đẩy tiết insulin nên giúp cân bằng lượng đường huyết hiệu quả. Và loại nấm này cũng là giải pháp cho bệnh nhân huyết áp cao, và bệnh về tim mạch để làm ổn định huyết áp và điều hòa tuần hoàn máu.

Ngoài ra, công dụng nấm linh chi còn phát huy tác dụng làm tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng để chống lại tác nhân gây bệnh tật, rất tốt cho hệ tiêu hóa, và tác dụng tích cực với hệ thần kinh để người dùng có tinh thần minh mẫn, giảm đau đầu, mệt mỏi và áp lực.

 

Sử dụng nấm linh chi đỏ hay nấm linh chi vàng ? - Cách sử dụng bào tử nấm linh chi  2

 

Nên sử dụng nấm linh chi đỏ hay nấm linh chi vàng ?

Nấm linh chi nói chung có nhiều công dụng như thế, tuy nhiên nấm linh chi đỏ lại có dược tính mạnh nên hữu ích hơn với người mắc bệnh ung thư, người tiểu đường,mỡ máu, hay bệnh nhân huyết áp, tim mạch.

Còn nấm linh chi vàng  lại chủ yếu làm gia tăng chất lượng cuộc sống, dù cũng có tác động để phòng và chữa các bệnh như trên nhưng phù hợp hơn để thúc đẩy trao đổi chất, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng và cải thiện tinh thần.

Như vậy, sử dụng nấm linh đỏ hay nấm linh chi vàng tốt hơn là còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng phù hợp với từng thể trạng . Cả 2 loại linh chi này đều lành tính và không có tác dụng phụ nên bạn hãy kiên trì  dùng thời gian dài để tốt nhất cho sức khỏe.

Sử dụng bào tử nấm linh chi đỏ thế nào ?

– Vì là bào tử chưa phá vách sẽ còn chứa nhiều bào tử lép (bào tử lép không gây hại cho sức khỏe, chỉ ít tác dụng) nên cần phải dùng hơn 2 muỗng cà phê trở lên, liều lượng phải dùng nhiều hơn bào tử đã được bóc tách.

Chú ý: Bột bào tử nấm linh chi không tan hoàn tàon trong nước nên uống cả phần không hòa tan.

Bào tử nấm linh chi được cấu tạo bởi 2 lớp vỏ rất cứng, để giải phóng hoàn toàn dược chất bên trong giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng chúng ta phải bóc tách vỏ qua phương pháp phân giải Enzyme bằng nhiệt siêu thấp. Sau khi bóc tách cơ thể hấp thu hoạt chất trong bào tử linh chi tăng lên gấp 45 lần so với chưa phá vách.

Thông thường sau khi phá vách, tách được lớp vỏ bên ngoài và loại bỏ được các bào tử lép thì 1000gr bào tử nấm linh chi chỉ còn khoảng 700gr, tuy nhiên bào tử sau khi đã được bóc tách lớp vỏ bên ngoài rất dễ bị oxy hóa nếu không được bảo quản tốt.

 

Sử dụng nấm linh chi đỏ hay nấm linh chi vàng ? - Cách sử dụng bào tử nấm linh chi  3

 

Cách sử dụng bào tử nấm linh chi phá vách

– Cho 1 thìa cà phê bào tử nấm linh chi vào khoảng 300ml nước thật sôi khuấy đều và để khoảng 15 phút cho bào tử nở hết lớp vỏ bên ngoài (vì bào tử đã sử lý vi sinh và phá vách) sau đó uống bình thường nhu cà phê hoặc trà.

Cách sử dụng bào tử nấm linh chi chưa phá vách

– Nếu nấm linh chi đươc nuôi trồng trong môi trường sạch thì bào tử sau khi lấy trên tai nấm sẽ không cần xử lý vi sinh hoặc phá vách và có thể dùng theo cách sau đây:

– Cho 2 muỗng cà phê bào tử vào 500ml nước và đun sôi khoảng 30 phút để làm mềm lớp vỏ bên ngoài, khi uống vào môi trường Axit trong dạ dày với môi trường kiềm trong ruột sẽ phá vỡ được lớp vỏ bào tử, qua đó cơ thể có thể hấp thụ được các tinh chất có trong bào tử.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.