Loại nấm lim xanh có dược tính mạnh nhất và vì sao lại gọi là nấm linh chi xanh ?

Khoảng 2 năm trở lại đây những thông tin xuất hiện trên phương tiện truyền thông rất nhiều cho rằng Nấm Lim Xanh xuất từ Quảng Nam có khả năng hỗ trợ điều trị ung Thư.

Thành phần dược tính của nấm lim xanh

Nghiên cứu đã cho thấy, trong xích chi có chứa hơn 400 thành phần hoạt chất với nhiều dược tính khác nhau như betaglucan, germanium, polysacharim, chất chống oxy hóa… Đây cũng chính là loại nấm lim xanh mà chúng ta hay dùng để chăm sóc sức khỏe nhất với các tác dụng vô cùng tuyệt vời như giải độc, bảo vệ gan, ngăn ngừa đột quỵ, bổ dạ dày, chống lão hóa, chống cao huyết áp, tăng cường tuổi thọ…

Nấm lim xanh thường mọc trên cây lim đã chết, trong đó thì nấm mọc trên thân cây thường có số lượng nhiều nhưng chất lượng thì chỉ như nấm linh chi bình thường; còn nấm mọc dưới gốc, rễ là loại hiếm hơn và thường được làm giả rất tinh vi bằng công nghệ nuôi cấy chuyên nghiệp. Bởi vì là loại thảo dược mang giá trị vượt bậc, giúp hỗ trợ điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe vô cùng tuyệt vời mà nấm lim xanh hiện nay rất được nhiều người tin dùng.

 

Loại nấm lim xanh có dược tính mạnh nhất và vì sao lại gọi là nấm linh chi xanh ? 1

 

Cẩn trọng khi mua nấm lim xanh 

Chúng ta nên cẩn thận lựa chọn đúng loại nấm lim xanh chất lượng, có dược tính mạnh nhất để đảm bảo hiệu quả tăng cường sức khỏe tối ưu cho mình. Ngoài ra, cũng cần tham khảo kỹ càng để có được liều lượng sử dụng nấm lim xanh phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của mình, không dùng ít quá hay nhiều quá để tránh không có tác dụng hoặc gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Thảo dược nấm lim xanh thực sự là một dược liệu vô cùng tuyệt hảo, ta có thể sử dụng theo nhiều cách như ngâm rượu, sắc uống… và cách nào cũng mang đến lợi ích sức khỏe tốt cả. Tuy rằng có thể hơi khó uống vì nấm có vị đắng nhưng nếu kiên trì sử dụng thì chắc chắn ta sẽ nhận được hiệu quả rất khả quan, bệnh tật được đẩy lùi, sức khỏe được tăng cường hơn.

Nấm lim xanh 

Nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum, đây là một loại nấm linh chi mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh. Nấm lim xanh có 6 loại bao gồm: Thanh chi, Hồng Chi, Bạch Chi, Tử Chi, Hắc Chi và Hoàng chi, mỗi loại đều có công dụng riêng. Trong đó nấm hồng chi (xích chi) là loại nấm có dược tính mạnh nhất, nấm có cọng dài (hoặc ngắn), màu sắc có thể tuỳ vào tuổi của nấm. Từ trắng cho đến sẫm tím, nhưng chủ yểu dung tốt ở màu đỏ cho đến sẫm tím, nấm hồng chi mọc ở phần rễ của cây lim xanh đã chết.

 

Loại nấm lim xanh có dược tính mạnh nhất và vì sao lại gọi là nấm linh chi xanh ? 2

 

Vì sao gọi là nấm lim xanh

Cây nấm lọc trên thân cây lim xanh đã mục ruỗng nên gọi là nấm lim xanh. Hơn hết, trong nấm hồng chi có chứa hơn 400 thành phần hoạt chất với các dược tính khác nhau. Nhờ các thành phần dược học như: beta-D-glucane, arabinogalactane, ganoderane A, B, C, triterpene, interpheron alpha, gamma… ( nấm hồng chi) rất tốt cho hoạt động của hệ tim mạch, bệnh nhân mắc bệnh ung thư, tai biến mạch máu não, bệnh nhân bị gout, tiểu đường, các bệnh về gan như viêm gan B, C…hay xơ gan, gan nhiễm mỡ, điều hòa hoạt huyết, giảm mỡ máu, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giải độc gan, giải độc cơ thể, trị viêm loét dạ dày – tá tràng, ho hen….

Bởi nó được thiên nhiên ban tặng rất tuyệt vời và từ đó con người chế tạo sử dụng nó rất khoa học, đúng mục đích . Và vì thế, cái tên gọi Nấm lim xanh cũng trở nên dễ hiểu hơn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.