Linh chi đỏ với trẻ nhỏ và Nấm lim xanh bị làm giả khó phân biệt

Nấm lim xanh rừng còn có tên gọi là nấm lim, nấm lim xanh tự nhiên, được xếp vào một họ nấm có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst.

Nấm Linh chi thuộc vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm và là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can, giải độc, cường tâm, kiện não , tiêu đờm, lợi niệu, ích vị ; gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật phát hiện nấm linh chi còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.
Nấm linh chi vàng là loại nấm linh chi được sử dụng rất phổ biến. Nấm linh chi vàng nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao và rất nhiều công dụng.

Thành phần của nấm linh chi đỏ

 

Linh chi đỏ với trẻ nhỏ và Nấm lim xanh bị làm giả khó phân biệt 1

 

Nấm linh chi có đến hơn 200 hợp chất khác nhau, trong đó có rất nhiều hợp chất vô cùng quan trọng với cơ thể con người. Nấm linh chi vàng chứa 3 thành phần chính và tạo nên công dụng kỳ diệu của nấm linh chi:

  • Beta và hetero-beta-glucans (chống ung thư, kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch).
  • Ling Zhi-8 protein (chống dị ứng, điều chỉnh hệ thống miễn dịch).
  • Garnodermic acids – triterpenes (kháng dị ứng, làm hạ cholesterol và làm hạ huyết

Tác dụng của nấm linh chi đỏ với trẻ 

Nấm linh chi tính ôn hòa, không độc hại, không tác dụng phụ, đối tượng nào cũng có thể sử dụng, kể cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên cần sử dụng ở liều lượng nhỏ do tính thanh lọc của nấm linh chi rất tốt. Khi mới sử dụng có thể cảm thấy hoa mắt chóng mặt do nấm linh chi cho trẻ em đang thực hiện quá trình thanh lọc. Nấm linh chi dùng cho trẻ nhỏ có thể giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh được hiệu quả hơn, tránh bị một số bệnh nguy hiểm.

Khả năng nâng cao hệ miễn dịch

Trẻ em là những đối tượng có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, có nhiều em thường xuyên mắc các chứng cảm, sốt – đây là những biểu hiện nhỏ chứng tỏ hệ miễn dịch của trẻ thấp. Nguyên nhân của hệ miễn dịch kém phát triển có thể do di truyền, thiếu chất dinh dưỡng, tác động từ môi trường cùng nguồn thực phẩm không đảm bảo.

Khả năng thanh lọc cơ thể

Cơ thể trẻ luôn chứa độc tố, tùy từng thể trạng mà lượng độc tố nhiều hay ít. Nghiên cứu cho thấy ngay từ khi sinh ra, trẻ em đã có chứa độc tố do tích lũy lâu ngày trong cơ thể người mẹ. Ở môi trường ngoài, trẻ phát sinh các độc tố do môi trường tác động nên có thể do các đồ dùng vệ sinh, quần áo, vắc xin tiêm phòng,…

Nấm linh chi xanh thường bị làm giả?

 

Linh chi đỏ với trẻ nhỏ và Nấm lim xanh bị làm giả khó phân biệt 2

 

Theo nhiều nghiên cứu, nấm lim xanh có thành phần dưỡng chất cao hơn một số loại nấm khác như nấm linh chi đỏ, kể cả nhân sâm. Do đó, nó không những giúp tăng cường sức khỏe mà còn nâng cao hệ miễn dịch, phòng chống và giảm đau cho bệnh nhân ung thư, hạn chế bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch…Chính vì nấm linh chi xanh rất quý hiếm và đem lại giá trị kinh tế cao nên trên thị trường hiện nay tình trạng nấm giả nấm thật lẫn lộn khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng.

Nhiều kẻ vì chạy theo lợi nhuận đã lấy nấm linh chi xanh trồng nhân tạo trên cây lim xanh hoặc chiết xuất hết dược liệu trong nấm rồi bán cho khách hàng. Những cách làm giả này ngày càng tinh vi và khó có thể kiểm chứng bằng mắt thường đâu là nấm chất lượng nên sau đây là cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Việc lợi dụng lòng tin của khách hàng để bán nấm linh chi tự nhiên loại lim xanh giả nhằm thu lợi không còn là chuyện xa lạ, vì vậy để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình hãy tự trang bị cho mình cách chọn nấm linh chi xanh tự nhiên bằng những kiến thức cơ bản về nấm để có thể nhận dạng được đâu là hàng thật còm đâu là hàng giả.

Cách nhận biết nấm linh chi lim xanh giả

 

Linh chi đỏ với trẻ nhỏ và Nấm lim xanh bị làm giả khó phân biệt 3

 

Cách 1: Dựa vào hình thức:
Nấm lim xanh mọc trong tự nhiên thường sần sùi, có thể có lỗ chỗ vết sâu đục nhỏ li ti và không được đẹp mã như những loại nấm trồng nhân tạo. Hình thức của nấm lim xấu là do mọc trong môi trường tự nhiên không được chăm sóc, quan tâm bởi bàn tay con người. Trái ngược với điều này nấm linh chi xanh trồng nhân tạo có hình thức bắt mắt hơn, bề mặt nấm sáng bóng, còn mặt sau mịn như nhung bởi được chăm sóc trong điều kiện sinh trưởng tốt.
Cách 2: Dựa vào màu sắc
Cách nhận biết nấm linh chi tự nhiên thật thì chỉ có một màu nâu xám ngả đen hoặc pha vàng, không pha trộn màu sắc nào khác. Nếu thấy nấm linh chi xanh tự nhiên có màu khác như đen xì, đỏ hoặc trắng thì đó là nấm giả.
Cách 3: Dựa vào chân nấm
Cách nhận biết nấm linh chi lim xanh tự nhiên mọc trên cây lim xanh và nấm linh chi sinh trưởng trên các loại cây khác là rất khó khăn. Tuy nhiên, vẫn còn có một cách nhận biết đó là dựa vào chân nấm. Việc giữ nguyên chân nấm còn nguyên phần gỗ cây lim sau khi thu hái giúp người sử dụng có thể phân biệt được nấm lim thật. Bởi vì gỗ cây lim xanh có thớ và hình thù không giống các loại cây khác. Vì vậy những người làm giả nấm lim xanh thường thái nhỏ nấm lim để xóa dấu vết này.
Cách 4: Thông qua mùi vị
thấy mùi đắng xộc cả lên mũi.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.