Có hay không tác dụng trường sinh của nấm Linh Chi đỏ và chất lượng của nấm linh chi đỏ ra sao ?

Nếu đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua linh chi với mong muốn cải thiện sức khỏe, bạn cần lưu ý những điều sau để không lãng phí loại dược liệu quý này.

Để đặt tên cho một loại cây người ta thường dựa vào công dụng và thành phần  của nó. Nấm Linh Chi được dân gian tin tưởng và gọi các tên gọi khác nhau như: Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung, bất lão thảo, thần tiên thảo, vạn niên, nấm thần linh, cỏ huyền diệu, …

Thành phần trong nấm Linh Chi:

 

Có hay không tác dụng trường sinh của nấm Linh Chi đỏ và chất lượng của nấm linh chi đỏ ra sao ? 1

 

Theo TS. Hiếu Phó Trưởng Khoa – Khoa Khoa học Trường ĐH Nông Lâm cho biết: “Cấu trúc độc đáo của Nấm Linh Chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, Vanadium, Crôm… các hợp chất Polysaccharides vàTriterpenoids… đã được khẳng định là nhân tố quan trọng cho nhiều loại phản ứng chống ung thư, dị ứng, lão hóa, xơ vữa, đông máu nội mạch, giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh, bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào”.

Trong đó có 5 thành phần quý hiếm tạo nên công dụng của nấm Linh Chi đó là:

Germanium hữu cơ chiếm 42,5%

Polysaccharides chiếm 30,51

Protein chiếm 37,2%

Axít amin không thể thay thế chiếm 10,7%

Trong “Thần nông bản thảo” xếp nấm linh chi vào loại siêu thượng phẩm. Trong “Bản thảo cương mục” coi Linh chi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện nảo (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày). Gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật phát hiện nấm linh chi còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.

Tác dụng nổi bật của nấm Linh Chi

Linh chi có khả năng nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể, vì vậy linh chi diều trị các loại bệnh sinh ra khi sức đề kháng yếu.

-Linh chi nâng cao thể chất, nâng cao khả năng kháng bệnh, khả năng phục hồi sức khỏe

-Phòng trị tốt các loại bệnh từ ung biếu đến cao huyết áp, máu mỡ cao, nhồi máu cơ tim,bệnh trĩ, viêm tuyến tuyền liệt, suy nhược thần kinh,hen suyễn đều có thể dùng linh chi đề phong ngừa và điều trị bệnh.

-Điều trị hiệu quả các bệnh liên quan đến hệ thống miễn dich giảm và  các bệnh về sinh lý

Tác dụng trường sinh theo góc nhìn của y học dân tộc là nhờ con đường vận hành khéo léo và linh động  qua kiểu đòn bẩy. Nó một mặt thanh lọc cơ thể toàn diện và đồng bộ qua tác dụng lợi tiểu và lợi mật, một mặt kích thích nhiều chuỗi phản ứng sinh hóa trong cơ thể nhờ vai trò xúc tác của khoáng tố vi lượng. Nấm Linh Chi khéo léo đánh thức sức đề kháng của cơ thể để từ đó điều chỉnh các rối loạn chức năng, làm lành các tổn thương cơ quan, phục hồi hệ miễn dịch. Một khi hội đủ 3 điều kiện vừa kể thì cơ thể rất khó bệnh, con người chậm già.

 

Có hay không tác dụng trường sinh của nấm Linh Chi đỏ và chất lượng của nấm linh chi đỏ ra sao ? 2

 

Không giống như các loại thuốc tân dược là tiêu diệt các vi rút gây nêm bệnh mà tác dụng của linh chi lên cơ thể con người thường chậm, tùy vào cơ địa mỗi ngày mà linh chi sẻ phát huy công hiệu từ 2 đến 10 ngày sau khi dùng.

Dùng linh chi hằng ngày ổn định còn có tác dụng phòng và giảm đối với các bệnh khác. Nấm Linh Chi cũng không phải là thần dược cho nên đừng đợi bệnh tình nghiêm trọng rồi mới sử dụng vì ngăn ngừa và điều trị bệnh ở giai đoạn đầu sẽ có hiệu quả cao hơn.

Nếu người bệnh giai đoạn cuối dùng Nấm Linh Chi có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào loại bệnh gì và cơ địa có thích ứng hay không?

-Linh chi chứa nhiều thành phần kháng vi lượng giúp kháng ung thư, dị ứng lão hóa, kết dính tiểu cầu…Do đó linh chi được xem như liệu pháp phòng bệnh cơ bản.

Nấm Linh Chi tốt cho người bệnh tiểu đường, tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng đỡ thể trạng bồi bổ cơ thể, đặc biệt thành phần polysarccharides trong Nấm Linh Chi có tác dụng hạn chế sự phát triển của các tế bào bất thường (tác nhân gây ung thư, ung bướu) nên Linh Chi còn được sử dụng như là loại thuốc hỗ trợ rất tốt cho bệnh nhân ung thư, ung bướu và hỗ trợ điều trị sau hóa trị, xạ trị cũng nên dùng Nấm Linh Chi đỏ.

Đến đây ta cũng một phần nào trả lời về tác dụng trường sinh bất lão của nấm linh chi rồi, tuy không phải là loại thuốc trường sinh bất lão, cải tử hoàn đồng nhưng tác dụng chữa bách bệnh và làm chậm quá trình lão hóa  của Linh chi là hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Nấm linh chi rừng

Nấm linh chi rừng là loại nấm mọc trong môi trường tự nhiên, hấp thu các chất dinh dưỡng và tinh túy của đất trời do vậy là loại thảo dược quý hiếm thường dùng cho các bậc vua chúa thời xưa, hơn nữa còn giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có cả ung thư.

Dù giá trị dược tính cao là vậy nhưng nếu như nấm linh chi rừng không được thu hái đúng thời hạn sẽ dễ dẫn đến việc nấm bị hóa gỗ hoặc nấm còn quá non không phát huy hết dược liệu có trong loại thảo dược quý hiếm này. Ngoài ra, vì mọc trong môi trường tự nhiên nên sẽ không tránh khỏi các trường hợp như bị mối, mọt, sâu bọ,…đặc biệt hơn là có nhiều loại nấm linh chi mọc hoang trên thân gỗ của các cây chứa độc gây ảnh hưởng đến thận và gan của người bệnh nếu sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Thực trạng cho thấy rằng, nấm linh chi rừng  nhiên hiện nay đang ngày càng khan hiếm hầu như bị săn lùng cạn kiệt bởi nó được xem là thảo dược quý đối với sức khỏe con người. Do nấm linh chi có tác dụng giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của con người vì thế  các nhà nghiên cứu đã sưu tầm và đem nấm linh chi rừng về phân lập, xác định, chọn lọc và phân loại giống qua nhiều thế hệ sau đó phân tích kỹ lưỡng các thành phần hóa học, tác dụng dược tính,  lâm sàng…chọn lọc các chuẩn giống linh chi nào có thành phần dược tính mạnh nhất đem vào nuôi trồng và sản xuất trên toàn thế giới .

Nấm linh chi nuôi trồng

 

Có hay không tác dụng trường sinh của nấm Linh Chi đỏ và chất lượng của nấm linh chi đỏ ra sao ? 3

 

Nấm linh chi nuôi trồng, đặc biệt là nấm linh chu đỏ phát triển mạnh ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Người dùng đã biết đến và sử dụng nấm linh chi nuôi trồng để bảo vệ sức khỏe tuy nhiên tâm lý và suy nghĩ vẫn chưa tin tưởng tuyệt đối nấm linh chi nuôi trồng có tốt và an toàn không?

Nấm linh chi nuôi trồng có tốt và an toàn ?

Theo những tài liệu báo cáo phân tích kết quả của nấm linh chi nuôi trồng cho thấy chất lượng của nấm linh chi nuôi trồng luôn tốt và ổn định vì được nuôi trồng theo quy trình được kiểm tra chặt chẽ từng giai đoạn, điều kiện môi trường như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm  được điều chỉnh ở mức độ cho nấm phát triển tốt nhất, nguyên liệu nuôi trồng được loại bỏ các tinh chất độc tố, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để nấm linh chi hấp thu tốt nhất.

Hơn nữa, đối với nấm linh chi đỏ nuôi trồng thì việc thu hái đúng thời gian, đúng thời kỳ để đảm bảo cho dược tính có trong nấm là mạnh nhất, tránh trường hợp nấm còn quá non hoặc quá già (hóa gỗ). Vì được bảo quản  kỹ lưỡng cho nên nấm linh chi nuôi trồng đạt tiêu chuẩn tốt và ổn định nhất.

Nấm linh chi nuôi trồng nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ không gây hại cho sức khỏe. Chỉ cần nuôi trồng nấm theo đúng qui trình, đảm bảo theo đúng kĩ thuật, từ chọn lựa giống đến nguyên liệu nuôi trồng phải tự nhiên không dùng hóa chất tăng trưởng thì đảm bảo nấm linh chi nuôi trồng có chất lượng tốt nhất và an toàn nhất.

Vì thế mọi người nên yên tâm và có thể dùng nấm linh chi lâu dài để bảo vệ sức khỏe vì bản thân nấm linh chi nuôi trồng hoàn toàn không có chứa độc tố, thu hái đúng thời gian nấm cho dược tính mạnh có tác dụng hỗ trợ rất nhiều bệnh mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.