Chất lượng Nấm Linh Chi Việt Nam và Nấm Linh Chi nước ngoài? – nấm linh chi chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Từ lâu Nấm Linh Chi được xem là một loại dược liệu quý rất xa xỉ. Có nhiều loại Nấm Linh Chi như Nấm Linh Chi xanh, Nấm Linh Chi trắng, Nấm Linh Chi vàng,…

Không thể phủ nhận chất lượng Linh chi được trồng tại Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tuy nhiên, Trung Quốc sở hữu công nghệ chiết xuất bằng Ni-Tơ lỏng rất hiện đại. Chỉ rút hết hoạt chất có trong dược liệu, còn “bã” dược liệu thì vẫn nguyên trạng, không hề thay đổi. Vậy nên Linh chi có thể được bán với giá vô cùng rẻ, vài trăm nghìn đồng tới vài triệu khi được gắn mác đẹp, xuất xứ từ “Hàn Quốc”, “Nhật Bản”.

Linh chi trồng tại Việt Nam

Những chủng giống Linh chi của Việt Nam bán trên thị trường đều phải được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Chứng nhận giống và Chứng nhận quy trình công nghệ. Trước khi được công nhận, Linh chi phải được nuôi trồng khảo kiểm nghiệm. Mẫu Linh chi sẽ được kiểm định tại Viện dược liệu trung ương, cũng như đưa vào thử nghiệm lâm sàng trên người ở các bệnh viện y học cổ truyền. Kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm Linh chi DT của Việt Nam có giá trị hoạt dược tính tương đương sản phẩm của Hàn Quốc, Nhật Bản.

Do đó, Linh chi Việt Nam có lượng hoạt chất và giá trị dinh dưỡng bằng Linh chi Nhật Bản, Hàn Quốc; nhưng tốt hơn so với Linh chi nước ngoài được bày bán vì kiểm soát được quy trình sản xuất và còn nguyên hoạt chất trong quả thể và lượng bào tử của nấm khi đến tay người tiêu dùng.

Nấm Linh Chi nuôi trồng

 

Chất lượng Nấm Linh Chi Việt Nam và Nấm Linh Chi nước ngoài? - nấm linh chi chữa bệnh viêm khớp hiệu quả  1

 

Linh chi trồng trước hết cũng là Linh chi rừng, được các nhà khoa học sưu tầm, xác định, phân lập, chọn lọc giống qua nhiều thế hệ và phân tích thành phần hóa học kỹ lưỡng, tác dụng dược lý, lâm sàng… để cuối cùng có một giống Linh chi thương phẩm đã chọn lọc để sản xuất với số lượng lớn.

Do được nuôi trồng nên chất lượng nấm luôn tốt và ổn định vì theo một quy trình trồng trọt đã được xác định:

  • Bổ sung các chất dinh dưỡng theo từng chu kỳ phát triển của nấm đảm bảo cây nấm phát triển đầy đủ hoạt chất.
  • Các điều kiện ngoại cảnh như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm được điều chỉnh ở mức thích hợp, tại vùng thổ nhưỡng phù hợp để Linh chi khỏe mạnh một cách tự nhiên.
  • Việc thu hái cũng được tiến hành đồng loạt và đúng thời điểm để nấm có dược chất cao nhất, giữ nguyên bào tử nấm quý của Linh chi. Thêm nữa, các biện pháp sau thu hoạch như phơi khô, bảo quản… để Linh chi có thể giữ ổn định chất lượng trong một thời gian dài.

Vì vậy, những cây nấm Linh chi nuôi trồng luôn luôn giàu hoạt chất và mang lại tác dụng tốt hơn so với nấm Linh chi thu lượm được ở rừng.

Trong thực tế, các học viên y tế Trung Quốc đã được quy định chiết xuất nấm Linh chi cho các lứa tuổi trong các trường hợp viêm khớp, viêm phế quản và bệnh khác liên quan đến bất kỳ loại viêm. Nghiên cứu hiện đại trong khu vực châu Á cũng như Mỹ và châu Âu xác nhận giá trị của các công dụng. Trong tổng số 19 giấy tờ sử dụng cho bài viết này, 17 báo cáo kết quả tích cực trong việc sử dụng hoặc từ chiết xuất Linh Chi cho viêm khớp. Chỉ có hai nghiên cứu này đã không thuyết phục, cả hai đều đã được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu tương tự.

Tác dụng chữa bệnh viêm khớp của nấm linh chi

Liên quan đến đặc tính kháng viêm nói chung, một nghiên cứu ra khỏi Ấn Độ (2003) đã chứng minh rằng nấm Linh Chi có tác dụng giảm viêm trong các trường hợp phù nề cấp tính hoặc mãn tính tương ứng là 56% và 60%. Một nghiên cứu của Mỹ trước đó (năm 1993) đã chỉ ra rằng, chiết xuất nước của G. pentaphyllum và Nấm Linh Chi đã được tìm thấy có hoạt tính chống viêm đáng kể. Trong các tài liệu tham khảo bảy giấy tờ niêm yết bổ sung trong đó tất cả các kết luận rằng linh chi (Ganoderma lucidum) sở hữu chất chống viêm mạnh.

Nghiên cứu khác đã được tiến hành để khẳng định nấm linh chi có tác dụng gì đối với bệnh viêm khớp. Kết quả chiết xuất từ ​​Linh Chi có liên quan đặc biệt đến viêm khớp. Năm 2006, Kenneth Blum et al. Kết quả công bố hỗ trợ cả tính hiệu quả và an toàn của việc sử dụng chiết xuất từ ​​Linh Chi cho sức khỏe tổng thể, cung cấp “bằng chứng lâm sàng” để lưu giữ các khẳng định này.

 

Chất lượng Nấm Linh Chi Việt Nam và Nấm Linh Chi nước ngoài? - nấm linh chi chữa bệnh viêm khớp hiệu quả  2

 

Tác dụng điều hòa miễn dịch có lợi cho viêm khớp rất tốt 

Nấm Linh chi có tác dụng rất tốt đối với bệnh viêm khớp khi được tình cờ gặp bởi Hồ Et Al vào năm 2007 khi họ phát hiện ra rằng GL-PP [Ganoderma lucidum polysaccharide peptide] giúp làm giảm đáng kể một trong những tác nhân gây bệnh viêm khớp dạng thấp được gọi là RASF, viết tắt của “viêm khớp dạng thấp nguyên bào sợi hoạt dịch”.

Một số giấy tờ bổ sung đã được xuất bản tóm tắt kết quả tích cực trong việc sử dụng Linh chi đối với bệnh viêm khớp. Người ta thậm chí nói rằng linh chi so sánh thuận lợi để prednisone, mặc dù không có tác dụng phụ. Mặt khác, một nghiên cứu khác phát hiện ra rằng bổ sung từ nấm linh chi giúp cân bằng các phản ứng phụ của prednisolone đã được trải nghiệm bởi một số bệnh nhân, trong đó có protein trong nước tiểu và độc tính tế bào. (Prednisolone là hợp chất hoạt động của prednisone, mà được chia nhỏ theo gan và chuyển đổi sang prednisolone.)

Trong kết luận, các nghiên cứu dường đều khuyến khích sử dụng các chiết xuất từ nấm linh chi trong trường hợp viêm khớp. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là luôn luôn làm việc với một bác sĩ có giấy phép khi sử dụng bất kỳ loại thảo dược cho mục đích y tế.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.