Chất lượng của nấm linh chi trồng và Nấm linh có tác dụng bổ sung nội tiết tố Estrogen

Estrogen giúp cơ thể phát triển mềm mại, nở nang đầy nữ tính. Nhưng khi việc sản sinh estrogen không đủ hoặc ngưng trệ, nữ giới sẽ phải đối mặt với những rối loạn không dễ khắc phục. Vì vậy mà nhiều người đã tìm đến cách bổ sung estrogen từ ngoài vào. Xung quanh liệu pháp này vẫn còn nhiều điều đáng nói.

Nấm linh chi rừng do không được chăm sóc và thu hái đúng thời gian cho nên đa số nấm linh chi rừng khi thu hái đều đã bị hóa gỗ,hoặc là quá non  không còn giá trị dược liệu , nấm hay bị mốc ,sâu bọ cắn, nguy hiểm hơn nếu nấm linh chi mọc trên cây có độc thì sẽ hấp thu các chất độc đó, gây ngộ độc, dùng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến gan và thận.

 

Chất lượng của nấm linh chi trồng và Nấm linh có tác dụng bổ sung  nội tiết tố Estrogen 1

 

Chính vì khả năng có thể làm thay đổi sinh mệnh của con người ,từ xưa  được xem như là loại thuốc thảo dược  quí,cho đến bây giờ thì nấm linh chi rừng hầu như bị săn lùng cạn kiệt và ngày càng trở nên hiếm hoi

Do nấm linh chi có tác dụng giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của con người vì thế  các nhà nghiên cứu đã sưu tầm và đem nấm linh chi rừng về phân lập, xác định, chọn lọc và phân loại giống qua nhiều thế hệ sau đó phân tích kỹ lưỡng các thành phần hóa học, tác dụng dược tính,  lâm sàng…chọn lọc các chuẩn giống linh chi nào có thành phần dược tính mạnh nhất đem vào nuôi trồng và sản xuất trên toàn thế giới .

Cho đến ngày nay nấm linh chi nuôi trồng đã được phát triển mạnh ở nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, và sau này là  Việt Nam phục vụ cho ngành hóa mỹ phẩm và dược liệu.

Người dùng đã biết đến và sử dụng nấm linh chi nuôi trồng để bảo vệ sức khỏe tuy nhiên tâm lý và suy nghĩ vẫn chưa tin tưởng tuyệt đối nấm linh chi nuôi trồng có tốt và an toàn không?

Nấm linh chi nuôi trồng liệu có tốt và an toàn ?

Theo những tài liệu báo cáo phân tích kết quả của nấm linh chi nuôi trồng cho thấy chất lượng của nấm linh chi nuôi trồng luôn tốt và ổn định vì được nuôi trồng theo qui trình được kiểm tra chặt chẽ từng giai đoạn , điều kiện môi trường như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm  được điều chỉnh ở mức độ cho nấm phát triển tốt nhất,nguyên liệu nuôi trồng được loại bỏ các tinh chất độc tố, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để nấm linh chi hấp thu tốt nhất.

Đồng thời nấm được chăm sóc và  thu hái đúng thời kỳ nấm cho dược tính mạnh nhất , không bị quá non hoặc quá già ( hóa gỗ),được bảo quản  kỹ lưỡng cho nên nấm linh chi nuội trồng đạt tiêu chuẩn tốt và ổn định nhất.

Nấm linh chi nuôi trồng  dùng lâu dài có gây hại  đến sức khỏe ?

 

Chất lượng của nấm linh chi trồng và Nấm linh có tác dụng bổ sung  nội tiết tố Estrogen 2

 

Nếu nuôi trồng nấm linh chi theo đúng qui trình, đảm bảo theo đúng kĩ thuật, từ chọn lựa giống đến nguyên liệu nuôi trồng phải tự nhiên không dùng hóa chất tăng trưởng thì đảm bảo nấm linh chi nuôi trồng có chất lượng tốt nhất và an toàn nhất.

Vì thế mọi người nên yên tâm và có thể dùng nấm linh chi lâu dài để bảo vệ sức khỏe vì bản thân nấm linh chi nuôi trồng hoàn toàn không có chưa độc tố,thu hái đúng thời gian nấm cho dược tính mạnh có tác dụng hỗ trợ rất nhiều bệnh mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe.

Nấm linh chi và lợi ích bổ sung nội tiết tố nữ

Isoflavone là một loại phytoestrogen có chức năng tốt như kích thích tố nữ, bổ sung nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, cải thiện hội chứng mãn kinh đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến thời kỳ mãn kinh. Thậm chí, công dụng của Isoflavone thậm chí có thể ngăn chặn Estrogen dư thừa giúp hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư tử cung ở phụ nữ.

Một báo cáo nghiên cứu tại Mỹ vào tháng 5 năm 2000 cho biết Isoflavone là liệu pháp tốt hơn so với các dược phẩm. Tiêu thụ hàng ngày 92mg Isoflavone trong 6 tháng sẽ làm tăng mật độ xương sống 2,2%. Nghiên cứu khác cho thấy Isoflavone có tác dụng hạn chế khối u mạnh mẽ, giảm thiểu mức độ ung thư và không làm Oxy hóa các tế bào.

Công dụng của nấm linh chi là bổ sung, tác động như một Isoflavones tiết tố tự nhiên giúp cơ thể phụ nữ thời kỳ mãn kinh có được lối sống lành mạnh, bình thường, hạn chế mãn kinh đến sớm. Trong nấm linh chi đỏ còn chứa Adenosine monophosphate (AMP) có thể cải thiện hiệu quả lưu thông máu, xóa bỏ các cục máu đông.

Sử dụng nấm linh chi cung cấp Triterpenes hạn chế chất béo, Cholesterol xấu ra khỏi mạch máu hay các cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, thảo mộc này làm giảm nguy cơ mắc các triệu chứng tim mạch như huyết áp cao, bệnh tim, đột quỵ.

Cơ chế hạn chế lão hóa của nấm linh chi đối với phụ nữ

 

Chất lượng của nấm linh chi trồng và Nấm linh có tác dụng bổ sung  nội tiết tố Estrogen 3

 

Nấm linh chi tăng cường và điều chỉnh chức năng miễn dịch trên cơ thể phụ nữ. Khi hệ miễn dịch được củng cố sẽ tối ưu hóa đảm bảo tăng trưởng cơ thể lành mạnh, hạn chế lão hóa ở phụ nữ trưởng thành, trẻ em đang giai đoạn phát triển. Thảo mộc này hữu ích trong việc điểu chỉnh sự trao đổi chất, tổng hợp Acid nucleic và Protein trong huyết thanh, gan, xương, tủy từ đó có thể ngăn ngừa lão hóa.

Công dụng của nấm linh chi với phụ nữ còn được biết đến khi thảo mộc này hạn chế các gốc tự do – một trong những nguyên nhân của lão hóa. Những chất hạn chế Oxxy hóa là cần thiết để khắc phục tình trạng cơ thể gây ra bởi các gốc tự do này. Polysaccharide trong nấm linh chi hạn chế Oxy hóa tương tự như SOD có thể loại bỏ các gốc tự do, đảm bảo Hyper – oxy hóa Lipid.

Ngoài ra, Tác dụng của nấm linh chi giúp tăng cường sự tổng hợp DNA nhờ Polysaccharide từ đó tăng số lượng phân chia của các tế bào, hạn chế quá trình lão hóa, kích thích sự tổng hợp máu trong tủy xương, tăng cường mức độ WBC. Thông qua việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, nấm linh cho vơ thể hạn chế lại các virus nguy hại như AIDS, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể trong môi trường bất lợi. Hơn nữa, thảo mộc này hạn chế sự co các cơ trơn ở tử cung, hạn chế chảy máu tử cung, giảm đau đầu, đau thắt lưng, đau thần kinh do ung thư. Hạn chế sự suy thoái của bộ nhớ cho người lớn tuổi, viêm mãn tính.

Như vậy, nấm linh chi tốt cho phụ nữ trong việc bổ sung nội tiết tố Estrogen. Cần có cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả, người tiêu dùng nên cân nhắc về liều lượng cũng như cách chế biến, lựa chọn nấm linh chi chất lượng để đảm bảo sức khỏe.

 

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.