Bảo quản nấm linh chi để sử dụng lâu ngày không hư và Công dụng của nấm linh chi thượng hoàng vàng đối với phụ nữ

Cách bảo quản nấm linh chi an toàn khoa học, không bị mốc hay hư hỏng để đảm bảo loại thảo dược này phát huy hết được công dụng của mình.

Bảo quản trong túi

Thu hái xong, cắt hết gốc, giữ lại phần trên bề mặt tay nấm. Phơi thật khô có thể dử dụng máy sấy hoặc lò sấy, sấy thật khô sau đó đóng vào túi nilong, buộc thật kín và để vào nơi khô ráo. Tránh ánh sáng trực tiếp, tránh ẩm mốc, tránh mối mọt . Tốt nhất là bảo quản trong túi được hút chân không, kèm thêm túi hút ẩm.

Chú ý khi bỏ trong túi phải buộc chặt, quan sát túi cẩn thận có lỗ hỏng hay không, …. Mọt hoặc những con bọ cánh cứng sẽ đục lỗ vào bên trong nấm  tạo thành nhiều rãnh bên trong, đẻ trứng thành trùng và làm giảm tác dụng của nấm linh chi.

 

Bảo quản nấm linh chi để sử dụng lâu ngày không hư và Công dụng của nấm linh chi thượng hoàng vàng đối với phụ nữ 1

 

Bảo quản trong tủ lạnh

Nấm linh chi bỏ trong bọc nếu đã lấy ra dùng thì có thể để ở ngăn mát tủ lạnh và dùng dần hoặc có thể bảo quản bằng cách ngâm rượu.

Chính vì vậy nên đóng gói cẩn thận với tai nấm linh chi nguyên tai hút chân không bên trong, có gói hút ẩm và cả túi zíp bên trong để khác hàng có thể bảo quản nấm tốt sau khi lấy ra dùng.

Sấy khô nấm linh chi

Để nấm linh chi khô không bị mốc sau khi hái thì chúng ta nên chọn những ngày nắng nóng, nhưng khi đến ngày phải thu hoạch tránh nấm bị hư mà lại vào mùa mưa, độ ẩm cao vì vậy chúng ta cần có máy sấy để chủ động trong việc bảo quản nấm, đảm bảo chất lượng, tránh gây thiệt hại về kinh tế.

Làm khô dược liệu bằng máy sấy giúp dược liệu khỏi bị nhiễm mốc, vi khuẩn, bị tác động bởi enzym và hạn chế các biến đổi hóa học có thể xảy ra trong dược liệu như bị thủy phân, oxy hóa, đồng phân hóa, trùng hiệp hóa. Dược liệu khô thì dễ xay nghiền và vận chuyển thuận lợi.

Sấy là biện pháp tuy tốn kém nhưng có lợi ở chỗ không bị động bởi thời tiết, rút ngắn thời gian làm khô, bảo vệ được một số dược liệu khỏi bị biến đổi bởi tia UV và làm khô nhanh nên làm giảm tác động của enzym. Khác với phơi, sấy phải được thực hiện trong buồng kín nhưng có lỗ thông hơi.

 

Bảo quản nấm linh chi để sử dụng lâu ngày không hư và Công dụng của nấm linh chi thượng hoàng vàng đối với phụ nữ 2

 

Công dụng của nấm thượng hoàng trong điều trị ung thư vú

So với nấm linh chi thì nấm thượng hoàng có tác dụng chữa ung thư tốt hơn nhiều và nấm thượng hoàng được xem là vua linh chi trong điều trị ung thư. Trong nấm thượng hoàng có chứa 96,7% hoạt chất chống ung thư. khi sử dụng nấm này thì các tế bào ung thư bị ngăn chăn ngừng sinh sôi đồng thời làm mòn các tế bao u thư đã có trong cơ thể để tiếp tục nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh và phát triển hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch là một trong những công dụng của nấm thượng hoàng

Trong nấm thượng hoàng có rất nhiều tinh chất quý hiếm mà y học cổ truyền xem đó như là một thần dược trong điều trị bệnh. Khi sử dụng nấm thượng hoàng vào trong bữa ăn hoặc qua nước uống sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chống lại tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, cũng như các rối loạn của tế bào.

 Nấm thượng hoàng có công dụng điều trị các bệnh liên quan tới phụ nữ rất tốt 

Theo nghiên cứu của y học cổ truyền, sử dụng nấm thượng hoàng còn làm giảm bớt chảy máu âm đạo, kinh nguyệt kinh nguyệt, xuất huyết đường ruột, và chứng khó tiêu. Hiện nay đã có một số loại thuốc được chiết xuất từ những tinh chất này để có thể giúp chị em điều trị bệnh tốt hơn.

 

Bảo quản nấm linh chi để sử dụng lâu ngày không hư và Công dụng của nấm linh chi thượng hoàng vàng đối với phụ nữ 3

 

Nấm thượng hoàng có thể điều hòa huyết áp, ổn định lại hệ tuần hoàn không?

Nấm thượng hoàng là một thần dược trong điều trị bệnh, vì vậy khi sử dụng loại nấm này khong chỉ làm ổn định huyết áp, hệ thông tuần hòa trong cơ thể được lưu thông tốt hơn và đồng thời kích thích cho các tế bào máu hoạt động ổn định nhằm tránh gây ra các hiện tượng về tai biên mạch máu não.

Nấm thượng hoàng là một sản phẩm tuyệt vời cho sức khỏe, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mình thì Nấm thượng hoàng vàng Hàn quốc là một sản phẩm bạn nên lựa chọn.
Nấm thượng hoàng vàng Hàn quốc là một sản phẩm được mọc trên cây dâu tằm có tác dụng rất tốt trong điều trị các loại bệnh. Đây là một sản phẩm tuyệt vời chị em nên lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho mình và dành tặng người thân yêu nhé.

Công dụng của nấm thượng hoàng thật tuyệt vời, từ ngàn xưa đã được xem như là một thần dược trong điều trị bệnh. Ngày nay nấm thượng hoàng mặc dù không còn nhiều nhưng vãn là một trong những sản phẩm có gia trị cao vẫn được nuôi trồng để cho ra những sản phẩm điều trị bệnh hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.